รับสมัครบุคคล
รายละเอียดสมัครงาน >>คลิก<< ใบสมัครงาน >>คลิก<<

ร่วมเรียนรู้การทำเกษตรในแบบวิถีคนรุ่นใหม่กับน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนเก้งเต็ก ในหลักสูตรการเรียนรู้ "นวัตกรรมของพ่อ" ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ สุข สนุก เรียนรู้ชัด ปฏิบัติได้จริง ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯร่วมเรียนรู้การทำเกษตรในแบบวิถีคนรุ่นใหม่กับน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนเก้งเต็ก ในหลักสูตรการเรียนรู้ "นวัตกรรมของพ่อ" ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ สุข สนุก เรียนรู้ชัด ปฏิบัติได้จริง ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
ซึ่งในหลักสูตร "นวัตกรรมของพ่อ" น้องๆ ได้สนุกไปกับการเรียนรู้วิถีแห่งความพอเพียงนอกห้องเรียน โดยมีพี่วิทยากรคอยให้ความรู้และคำแนะนำ พร้อมทั้งพาน้องๆ ได้ลองฝึกฝนทักษะการทำนาอินทรีย์ด้วยตัวเอง นอกจากนั้นน้องๆ ยังได้เรียนรู้พระอัจฉริยภาพ พระปรีชาสามารถ ด้านการเกษตรของในหลวง รัชกาลที่ 9 ภายใน "พิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา" ผ่านนิทรรศการ "วิถีเกษตรของพ่อ" ซึ่งเป็นนิทรรศการที่สะท้อนแนวคิดในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาต่างๆ ในภาคกาารเกษตรของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่เกิดขึ้นในแต่ละภูมิภาค ต่อด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ความคิด "รากฐานแห่งความมั่นคง" ที่น้องๆ ได้เรียนรู้การสร้างรากฐานในการดำเนินชีวิตที่มั่นคงให้กับตนเองโดยเรียนรู้ผ่าน "ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง" ที่สอดแทรกอยู่ในกิจกรรม ก่อนกลับบ้านพลาดไม่ได้กับการชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ สุดประทับใจ "เรื่องของพ่อในบ้านของเรา" ที่ถ่ายทอดให้น้องๆ ได้เห็นถึงความรัก ความห่วงใยของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่มีให้กับคนไทยตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ผ่านมา
รายละเอียดสมัครงาน >>คลิก<< ใบสมัครงาน >>คลิก<<
ผู้อำนวยการ พกฉ. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 น. พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำคณะผู้บริหารพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ฯ เพื่อขับเคลื่อนงานภายใต้วิสัยทัศน์พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ และขับเคลื่อนพระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพกษัตริย์เกษตรของสังคม พร้อมกันนี้ พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับมอบต้นเดหลี ไม้มงคล ไม้ฟอกอากาศที่เชื่อว่าช่วยส่งเสริมให้มีอายุมั่นขวัญยืน ช่วยปัดเป่าภัย และนำพาโชคลาภมาให้ จากนางสาวสมพิศ วงศ์ปัญญา รองผู้อำนวยการ (ฝ่ายบริหาร) สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แสดงความยินดีเนื่องในโอกาสเข้าปฏิบัติหน้าที่ ตำแหน่งผู้อำนวยการ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นวันแรก โดยมีผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
กิจกรรม ท่องเที่ยวสุขสันต์ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ สุข สนุก มีสาระ กับหลักสูตร "ปั้นดินให้เป็นบ้าน" วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561(หลักสูตร 1 วัน) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 14.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ สอบถามโทร. 087-359-7171 และ 094-649-2333 www.wisdomking.or.th สมัครได้ที่นี่ >>คลิก<<
วันที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 9.00 น. พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการหมุนเวียน “รักษ์ทรัพยากรไทย” โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมงาน ทั้งนี้งานนิทรรศการหมุนเวียนฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 4 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานีพลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล เปิดเผยว่า “การจัดงานนิทรรศการหมุนเวียน “รักษ์ทรัพยากรไทย” ในครั้งนี้ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชของประเทศไทย และร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงสืบสานงานอนุรักษ์พันธุกรรม และทรงเป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดความรักความหวงแหนทรัพยากร พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ในฐานะหน่วยงานสนองโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯขอเชิญชวนพี่น้อ'ประชาชน ร่วมแรง ร่วมใจในการอนุรักษ์ทรัพยากร และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างจิตสำนึกให้เยาวชน ประชาชนทุกคนในประเทศได้รู้ปลูก รู้กิน รู้ใช้ รู้อนุรักษ์ รู้พัฒนาคุณค่าความหลากหลายในทรัพยากรไทยต่อไป ดังพระราชกระแส “การรักทรัพยากร คือการรักชาติรักแผ่นดิน””ด้านนางสาวสำเภาว์ งามเชย รองผู้อำนวยการ (ฝ่ายพัฒนา) กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานในครั้งนี้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019ทางพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย จุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สแกน แอพลิเคชันไทยชนะ และขอให้ผู้ร่วมงานทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้ารวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง (Social distancing) เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้แก่ ผู้มาร่วมงาน”เปิดให้เข้าชมฟรี! พิพิธภัณฑ์มหัศจรรย์พันธุกรรม พิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอเรื่องราวของการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเพื่อให้เข้าใจถึงคุณค่า และความหลากหลายของพันธุกรรม อันเป็นมรดกที่ทรงคุณค่า และประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติ ในวันที่ 2 เมษายน 2564 เท่านั้นนอกจากนี้ยังมีการจัดอบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายวิชาของแผ่นดินและอบรมเชิงปฏิบัติการ จากวิทยากรผู้มากความรู้และประสบการณ์ สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาเข้าร่วมอบรมด้วยตัวเองทางพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯก็มีจัดอบรมวิชาของแผ่นดินผ่านทางช่องทางออนไลน์ ไว้ให้สำหรับผู้ที่สนใจ
กิจกรรม ท่องเที่ยวสุขสันต์ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ สุข สนุก มีสาระ กับหลักสูตร "สมุนไพรไล่แมลง" วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561(หลักสูตร 1 วัน) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 14.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ สอบถามโทร. 087-359-7171 และ 094-649-2333 www.wisdomking.or.th สมัครได้ที่นี่ >>คลิก<<
สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) จัดประชุมคณะทำงานกลั่นกรองระเบียบ ข้อบังคับ ครั้งที่ 7/2563 ในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2563 โดยมีวาระการประชุม ดังนี้ วาระเรื่องเพื่อทราบ รายงานผลการประชุมคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย ครั้งที่ 6 / 2563เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 เกี่ยวกับข้อบังคับคณะกรรมการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 5 ฉบับ และวาระ เรื่องเพื่อพิจารณา ร่างข้อบังคับคณะกรรมการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่าด้วยการบริหารงานบุคคล ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) จ.ปทุมธานี