แนะนำวิทยากร 5 กันยายน 2563
วันที่ 26 ธันวาคม 2562 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผู้กำกับ ดูแลสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี “มอบสิทธิ มอบสุขในที่ดินทำกิน” ให้เกษตรกรและผู้ยากจน ทั่วประเทศ จำนวน 324 ครัวเรือน หรือ 2,378 ไร่ โดยมี นายสหภูมิ ภูมิธฤติรัฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผศ.ดร.จิตติ มงคลชัยอรัญญา กรรมการบริหาร บจธ. นายกุลพัชร ภูมิใจอวด รองผู้อำนวยการ ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ บจธ. พร้อมทั้งผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ เกษตรกร ร่วมพิธีในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมอาคารอำนวยการชั้น 2 สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “…รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญของปัญหาความเหลื่อมล้ำในที่ดินทำกินของเกษตรกรและผู้ยากจน จึงได้จัดตั้งสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน เพื่อเป็นหน่วยงานที่เข้ามาทำหน้าที่กระจายการถือครองที่ดินอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา โครงการตามภารกิจของ บจธ. ทุกโครงการจะต้องน้อมนำแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องศาสตร์พระราชา มาเป็นหลักในการพัฒนาที่ดินในโครงการด้วย และจะต้องให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง มีส่วนร่วมเพื่อความยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง และมีความเชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์ชาติอันเป็นเป้าหมายของการพัฒนาประเทศ...” ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายการถือครองที่ดินที่ได้รับการช่วยเหลือจาก บจธ. จึงได้จัดอบรมเรื่องศาสตร์พระราชา ขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 26 ธันวาคม 2562 โดยน้อมนำแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในการทำการเกษตรลักษณะผสมผสาน ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ เป็นหลักในการพัฒนาพื้นที่ของเกษตรกร ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 200 คน เพื่อเป็นโครงการต้นแบบการบริหารจัดการที่ดินแบบครบวงจร และโครงการป้องกันสูญเสียสิทธิ ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-529-2212-13,09-4649-2333,08-7359-7171 หรือ www.wisdomking.or.th facebook/InstagramID: wisdomkingfan และ @Line ID: @wisdomkingfan
สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) จัดประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและการดำเนินงานของสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 3/2563 ในวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีนายสุวรรณ บูราพรนุสรณ์ เป็นประธานอนุกรรมการ โดยมีวาระการประชุมดังต่อไปนี้ ระเบียบวาระที่ 1 เรื่องประธานแจ้งที่ประชุมทราบ ตามด้วยระเบียบวาระที่ 2 เรื่องรับรองรายงานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและการดำเนินงานของสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) ครั้งที่ 2/2563 ระเบียบวาระที่ 3 เรื่องเพื่อทราบ 3.1) ผลกระทบจากวิกฤตโควิด – 19 กับเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ระเบียบวาระที่ 4 เรื่องเพื่อพิจารณา 4.1) ปรับแผนการปฏิบัติงานเดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน 2563 รวมทั้งเป้าหมายการดำเนินงาน และตัวชี้วัดตามกรอบการประเมินองค์การมหาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เพื่อดำเนินงาน และขับเคลื่อนงานได้ตามเป้าหมายสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมศาลาเพียงดิน สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) จังหวัดปทุมธานี
5 ธันวาคม นี้ พบคุณแชมเปญ เอ็กซ์ ดารานางแบบสาว สืบสานพระราชปณิธาน ทำเกษตรเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อ มหกรรมในหลวงรักเรา "สืบสาน รักษา ต่อยอด" 2-5 ธันวาคม 2560 เวลา 08.00-20.00 น. พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช (นวนครเดิม) ริมถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี โทรศัพท์ 0-2529-2212-13 มือถือ 087-359-7171 , 094-649-2333
เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงภาคการเกษตร ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ผ่านหลักสูตรอบรมเข้มข้น แบบมืออาชีพ ในหลักสูตรการทำบ้านดินพอเพียง แบบมืออาชีพ รุ่นที่ 8 วันเสารที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (หลักสูตร 1 วัน) ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ รายละเอียดกิจกรรม >>คลิก<< สมัครได้ที่นี่ >>คลิก<<